Thông báo

 • Ngày 17/05/2024

  Thông báo tuyển sinh đi học tại Vương quốc Căm-pu-chia theo diện học bổng Hiệp định năm 2024

  Căn cứ Thông tư số 06/2016/TT-BGDĐT ngày 21/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài (Thông tư số 06) và Thông tư số 18/2022/TT-BGDĐT ngày 15/12/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06; Căn cứ Thỏa thuận hợp tác về giáo dục giai đoạn 2021-2025 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Căm-pu-chia và Biên bản Thỏa thuận kỳ họp lần thứ 20 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Căm-pu-chia về hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học và kỹ thuật ký ngày 21/3/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Vương quốc Căm-pu-chia theo diện học bổng Hiệp định năm 2024 như sau:

  1. Thông tin chung về chương trình học bổng

  1.1. Số lượng học bổng, trình độ đào tạo và ngành học
  - 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khơ-me.
  - Ngành học bao gồm Ngôn ngữ và văn hóa Khơ-me và các ngành học trong danh mục các ngành học được phía Căm-pu-chia tiếp nhận (Phụ lục 4).

  1.2. Thời gian đào tạo
  - Chương trình đại học: 05 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Khơ-me tại Căm-pu-chia đối với người chưa biết tiếng Khơ-me);
  - Chương trình sau đại học: từ 03 đến 04 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Khơ-me tại Căm-pu-chia đối với người chưa biết tiếng Khơ-me);
  - Chương trình học tiếng Khơ-me: 02 năm.

  1.3. Chế độ học bổng
  Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Căm-pu-chia cấp học bổng bao gồm phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Căm-pu-chia đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với du học sinh diện Hiệp định tại Căm-pu-chia.

  2. Đối tượng, điều kiện và hồ sơ dự tuyển

  2.1. Điều kiện chung
  Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung sau đây:
  - Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;
  - Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;
  - Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển;
  - Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành;
  - Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/tiến sĩ);
  - Chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Căm-pu-chia và cơ sở đào tạo tại Căm-pu-chia;
  - Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng;

  - Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:
  + Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng;
  + Đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan công tác cho phép dự tuyển;
  + Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

  Thông tin chi tiết vui lòng xem file đính kèm! • Ngày 15/05/2024

  Kế hoạch đăng ký môn học HK hè 2023-2024

  Phòng Đào tạo Sau đại học (P. ĐTSĐH) thông báo đến các Anh/Chị học viên cao học (HV) và sinh viên chương trình liên thông Đại học - Thạc sĩ về kế hoạch đăng ký môn học (ĐKMH) và lịch học dự kiến trong HK hè 2023-2024 như sau:

  1. Học kỳ hè 2023-2024 chỉ mở các môn học mà Khoa/Bộ môn đã đề nghị dời từ HK2/2023-2024 sang HK hè. Gồm 03 môn học sau:

  - CKT2022: Mô hình hóa động lực học cơ hệ

  - KHT2023: Hoạch định tồn kho và vật tư

  - CSH2022: Công nghệ sinh học thực phẩm

  Thời gian đăng ký môn học: 16/05/2024 đến hết ngày 19/05/2024


  2. Học viên có nhu cầu xin mở lớp (ngoại trừ các môn thuộc khối kiến thức chung): Làm đơn xin mở lớp kèm theo danh sách học viên đăng ký (Biểu mẫu 21) gửi về Khoa/Bộ môn đồng ý và nộp phòng ĐT SĐH.

  Thời gian nhận đơn xin mở lớp: 16/05/2024 đến hết ngày 30/05/2024

  Phòng ĐT SĐH không giải quyết các trường hợp gửi đơn trễ hạn và xin hủy đăng ký theo đơn xin mở lớp.

  Ngày 10/06/2024 (thứ hai, tuần 1): Các môn học sẽ bắt đầu học, lịch học tổ chức vào các buổi tối & ngày thứ 7, chủ nhật (giảng dạy và học tập trực tiếp tại Trường).

  Mọi thắc mắc về thời khóa biểu & ĐKMH:

  Học viên vui lòng liên hệ qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc số điện thoại 028 38647256 - ext: 6308 (Cô Phương) để được tư vấn, hỗ trợ.
 • Ngày 15/05/2024

  Họp Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Khoa cho Phạm Văn Quyết

 • Ngày 13/05/2024

  Thông báo về việc tải hình Tốt nghiệp 2024 đợt 1!

  Các bạn tốt nghiệp ThS và Tiến Sĩ đợt 1 năm 2024 có nhu cầp tải hình tốt nghiệp chụp ở hội trường A5. Có thể download theo link bên dưới!
  https://drive.google.com/drive/folders/1EBIt6XNNfCKkI7A3xU9lV7KRTZynsXXO?usp=sharing

  Trân trọng thông báo!

 • Ngày 10/05/2024

  Họp Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Hoàng Văn Viết

 • Ngày 08/05/2024

  Họp Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Ngụy Lệ Hồng

 • Ngày 08/05/2024

  Họp Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Dương Ngọc Hải

 • Ngày 08/05/2024

  Họp Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Trần Thị Bích Ngọc

 • Ngày 23/04/2024

  Học bổng Sau Đại học của Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam năm 2024

  Phòng ĐT SĐH xin chuyển đến Anh/Chị học viên cao học, nghiên cứu sinh thông tin học bổng của hội khuyến học Hội Thương gia Đài Loan tại Việt Nam năm 2024:

  Theo Thư ngỏ của Hội khuyến học thương gia Đài Loan tại Việt Nam, Phòng Đào tạo SĐH trân trọng thông báo đến các nghiên cứu sinh (NCS), học viên cao học (HV) thông tin về học bổng Hội khuyến học thương gia Đài Loan tại Việt Nam, chi tiết như sau:

  1. Mục tiêu: Góp phần trong việc khuyến học cho NCS, HV.

  2. Số lượng và giá trị học bổng:

  Số suất học bổng dự kiến năm 2024:

  - 19 suất học bổng thạc sĩ: 10.000.000đ/suất.

  - 07 suất học bổng tiến sĩ: 20.000.000đ/suất.

  3. Tiêu chí lựa chọn:

  a. Đối với học viên cao học:

  - Học đúng tiến độ theo kế hoạch của CSĐT.

  - Có kết quả học tập trung bình tích lũy đạt tối thiểu 7.0 điểm.

  - Sản phẩm NCKH: ưu tiên các ứng viên có bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín; hoặc trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; hoặc tham gia đề tài NCKH các cấp đã được nghiệm thu (đối với HV năm cuối).

  - Ưu tiên các học viên nộp học bổng lần đầu tiên.

  - Ưu tiên các học viên có điều kiện kinh tế khó khăn (có minh chứng kèm theo).

  b. Đối với nghiên cứu sinh

  - Học đúng tiến độ theo kế hoạch của CSĐT.

  - Có kết quả học tập tích lũy đạt tối thiểu 7.5 điểm.

  - Có tối thiểu 24 giờ làm việc/tuần (ngoài thời gian học trên lớp) dành cho việc học tập và nghiên cứu tại CSĐT.

  - Sản phẩm NCKH: ưu tiên các ứng viên có bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI-Scopus; hoặc báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; hoặc tham gia đề tài NCKH các cấp đã được nghiệm thu (đối với NCS năm thứ hai và năm thứ ba).
   

  4. Thông tin về hồ sơ: nộp tại Phòng Đào tạo SĐH, gồm:

  -  Đơn xin học bổng, Bài luận cá nhân (tối đa 02 tờ A4).

  -  Lý lịch khoa học (in từ trang thông tin cá nhân).

  Kết quả học tập.

  - Văn bằng, chứng chỉ chứng minh đạt trình độ ngoại ngữ theo quy định.

  - Minh chứng các sản phẩm NCKH (nếu có).

  - Các thành tích khen thưởng khác (nếu có).

  5. Quy trình cấp xét học bổng

  Phòng Đào tạo SĐH tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia học bổng đến ngày 15/5/2024, lập danh sách xếp theo thứ tự đánh giá hồ sơ của ứng viên từ cao xuống thấp và gửi Hội khuyến học thương gia Đài Loan tại Việt Nam.

  Kết quả xét duyệt trao học bổng của Hội khuyến học thương gia Đài Loan tại Việt Nam sẽ được thông báo cuối tháng 5/2024.

  Trân trọng kính chào./.

 • Ngày 17/04/2024

  Tuyển sinh đi học tại Rumani năm 2024

  Hoc bong-chuong-trinh-hoc-bong-toan-phan-dien-hiep-dinh-tai-hung-ga-ri-nam-2024Thông báo số 360/TB-BGDĐT ngày 11/4/2024 của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh đi học tại Rumani năm 2024.
  - Số lượng: 20 học bổng đào tạo trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, 01 học bổng thực tập chuyên ngành
  - Thời hạn nhận hồ sơ: 05/5/2024

  Theo đó, Chính phủ Rumani cấp 20 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cùng 1 học bổng thực tập chuyên ngành và nghiên cứu.

  Chương trình đại học từ 3 đến 4 năm; Chương trình thạc sĩ học trong 2 năm; Chương trình tiến sĩ học từ 3 đến 4 năm, chưa bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Rumani; Chương trình thực tập sinh từ 3 đến 9 tháng.

  Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Rumani miễn học phí cho quá trình học tập, cung cấp chỗ ở miễn phí và ăn tại nhà ăn sinh viên với các chế độ tương tự như đối với sinh viên Rumani, hỗ trợ y tế và cấp một khoản tiền phụ cấp hằng tháng theo mức quy định của Chính phủ Rumani. Phía Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và một lượt về, lệ phí làm hộ chiếu, visa, phí đi đường và cấp bù sinh hoạt phí theo mức quy định hiện hành của Chính phủ Việt Nam đối với du học sinh diện Hiệp định tại Rumani.

  Ứng viên dự tuyển có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo; cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước.

  Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Rumani. Ứng viên đăng ký dự tuyển đi học thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập bằng tiếng Rumani cần có bằng đại học, thạc sĩ học tại Rumani bằng tiếng Rumani. Nếu chưa biết tiếng Rumani sẽ được bố trí học 1 năm dự bị trước khi vào học chuyên ngành.
  Vui lòng xem chi tiết file đính kèm!


Thông báo

 • Ngày 17/05/2024

  Thông báo tuyển sinh đi học tại Vương quốc Căm-pu-chia theo diện học bổng Hiệp định năm 2024

  Căn cứ Thông tư số 06/2016/TT-BGDĐT ngày 21/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài (Thông tư số 06) và Thông tư số 18/2022/TT-BGDĐT ngày 15/12/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06; Căn cứ Thỏa thuận hợp tác về giáo dục giai đoạn 2021-2025 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Căm-pu-chia và Biên bản Thỏa thuận kỳ họp lần thứ 20 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Căm-pu-chia về hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học và kỹ thuật ký ngày 21/3/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Vương quốc Căm-pu-chia theo diện học bổng Hiệp định năm 2024 như sau:

  1. Thông tin chung về chương trình học bổng

  1.1. Số lượng học bổng, trình độ đào tạo và ngành học
  - 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khơ-me.
  - Ngành học bao gồm Ngôn ngữ và văn hóa Khơ-me và các ngành học trong danh mục các ngành học được phía Căm-pu-chia tiếp nhận (Phụ lục 4).

  1.2. Thời gian đào tạo
  - Chương trình đại học: 05 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Khơ-me tại Căm-pu-chia đối với người chưa biết tiếng Khơ-me);
  - Chương trình sau đại học: từ 03 đến 04 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Khơ-me tại Căm-pu-chia đối với người chưa biết tiếng Khơ-me);
  - Chương trình học tiếng Khơ-me: 02 năm.

  1.3. Chế độ học bổng
  Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Căm-pu-chia cấp học bổng bao gồm phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Căm-pu-chia đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với du học sinh diện Hiệp định tại Căm-pu-chia.

  2. Đối tượng, điều kiện và hồ sơ dự tuyển

  2.1. Điều kiện chung
  Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung sau đây:
  - Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;
  - Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;
  - Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển;
  - Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành;
  - Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/tiến sĩ);
  - Chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Căm-pu-chia và cơ sở đào tạo tại Căm-pu-chia;
  - Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng;

  - Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:
  + Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng;
  + Đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan công tác cho phép dự tuyển;
  + Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

  Thông tin chi tiết vui lòng xem file đính kèm! • Ngày 15/05/2024

  Kế hoạch đăng ký môn học HK hè 2023-2024

  Phòng Đào tạo Sau đại học (P. ĐTSĐH) thông báo đến các Anh/Chị học viên cao học (HV) và sinh viên chương trình liên thông Đại học - Thạc sĩ về kế hoạch đăng ký môn học (ĐKMH) và lịch học dự kiến trong HK hè 2023-2024 như sau:

  1. Học kỳ hè 2023-2024 chỉ mở các môn học mà Khoa/Bộ môn đã đề nghị dời từ HK2/2023-2024 sang HK hè. Gồm 03 môn học sau:

  - CKT2022: Mô hình hóa động lực học cơ hệ

  - KHT2023: Hoạch định tồn kho và vật tư

  - CSH2022: Công nghệ sinh học thực phẩm

  Thời gian đăng ký môn học: 16/05/2024 đến hết ngày 19/05/2024


  2. Học viên có nhu cầu xin mở lớp (ngoại trừ các môn thuộc khối kiến thức chung): Làm đơn xin mở lớp kèm theo danh sách học viên đăng ký (Biểu mẫu 21) gửi về Khoa/Bộ môn đồng ý và nộp phòng ĐT SĐH.

  Thời gian nhận đơn xin mở lớp: 16/05/2024 đến hết ngày 30/05/2024

  Phòng ĐT SĐH không giải quyết các trường hợp gửi đơn trễ hạn và xin hủy đăng ký theo đơn xin mở lớp.

  Ngày 10/06/2024 (thứ hai, tuần 1): Các môn học sẽ bắt đầu học, lịch học tổ chức vào các buổi tối & ngày thứ 7, chủ nhật (giảng dạy và học tập trực tiếp tại Trường).

  Mọi thắc mắc về thời khóa biểu & ĐKMH:

  Học viên vui lòng liên hệ qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc số điện thoại 028 38647256 - ext: 6308 (Cô Phương) để được tư vấn, hỗ trợ.
 • Ngày 15/05/2024

  Họp Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Khoa cho Phạm Văn Quyết

 • Ngày 13/05/2024

  Thông báo về việc tải hình Tốt nghiệp 2024 đợt 1!

  Các bạn tốt nghiệp ThS và Tiến Sĩ đợt 1 năm 2024 có nhu cầp tải hình tốt nghiệp chụp ở hội trường A5. Có thể download theo link bên dưới!
  https://drive.google.com/drive/folders/1EBIt6XNNfCKkI7A3xU9lV7KRTZynsXXO?usp=sharing

  Trân trọng thông báo!

 • Ngày 10/05/2024

  Họp Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Hoàng Văn Viết

 • Ngày 08/05/2024

  Họp Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Ngụy Lệ Hồng

 • Ngày 08/05/2024

  Họp Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Dương Ngọc Hải

 • Ngày 08/05/2024

  Họp Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Trần Thị Bích Ngọc

 • Ngày 23/04/2024

  Học bổng Sau Đại học của Hội khuyến học Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam năm 2024

  Phòng ĐT SĐH xin chuyển đến Anh/Chị học viên cao học, nghiên cứu sinh thông tin học bổng của hội khuyến học Hội Thương gia Đài Loan tại Việt Nam năm 2024:

  Theo Thư ngỏ của Hội khuyến học thương gia Đài Loan tại Việt Nam, Phòng Đào tạo SĐH trân trọng thông báo đến các nghiên cứu sinh (NCS), học viên cao học (HV) thông tin về học bổng Hội khuyến học thương gia Đài Loan tại Việt Nam, chi tiết như sau:

  1. Mục tiêu: Góp phần trong việc khuyến học cho NCS, HV.

  2. Số lượng và giá trị học bổng:

  Số suất học bổng dự kiến năm 2024:

  - 19 suất học bổng thạc sĩ: 10.000.000đ/suất.

  - 07 suất học bổng tiến sĩ: 20.000.000đ/suất.

  3. Tiêu chí lựa chọn:

  a. Đối với học viên cao học:

  - Học đúng tiến độ theo kế hoạch của CSĐT.

  - Có kết quả học tập trung bình tích lũy đạt tối thiểu 7.0 điểm.

  - Sản phẩm NCKH: ưu tiên các ứng viên có bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín; hoặc trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; hoặc tham gia đề tài NCKH các cấp đã được nghiệm thu (đối với HV năm cuối).

  - Ưu tiên các học viên nộp học bổng lần đầu tiên.

  - Ưu tiên các học viên có điều kiện kinh tế khó khăn (có minh chứng kèm theo).

  b. Đối với nghiên cứu sinh

  - Học đúng tiến độ theo kế hoạch của CSĐT.

  - Có kết quả học tập tích lũy đạt tối thiểu 7.5 điểm.

  - Có tối thiểu 24 giờ làm việc/tuần (ngoài thời gian học trên lớp) dành cho việc học tập và nghiên cứu tại CSĐT.

  - Sản phẩm NCKH: ưu tiên các ứng viên có bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI-Scopus; hoặc báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; hoặc tham gia đề tài NCKH các cấp đã được nghiệm thu (đối với NCS năm thứ hai và năm thứ ba).
   

  4. Thông tin về hồ sơ: nộp tại Phòng Đào tạo SĐH, gồm:

  -  Đơn xin học bổng, Bài luận cá nhân (tối đa 02 tờ A4).

  -  Lý lịch khoa học (in từ trang thông tin cá nhân).

  Kết quả học tập.

  - Văn bằng, chứng chỉ chứng minh đạt trình độ ngoại ngữ theo quy định.

  - Minh chứng các sản phẩm NCKH (nếu có).

  - Các thành tích khen thưởng khác (nếu có).

  5. Quy trình cấp xét học bổng

  Phòng Đào tạo SĐH tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia học bổng đến ngày 15/5/2024, lập danh sách xếp theo thứ tự đánh giá hồ sơ của ứng viên từ cao xuống thấp và gửi Hội khuyến học thương gia Đài Loan tại Việt Nam.

  Kết quả xét duyệt trao học bổng của Hội khuyến học thương gia Đài Loan tại Việt Nam sẽ được thông báo cuối tháng 5/2024.

  Trân trọng kính chào./.

 • Ngày 17/04/2024

  Tuyển sinh đi học tại Rumani năm 2024

  Hoc bong-chuong-trinh-hoc-bong-toan-phan-dien-hiep-dinh-tai-hung-ga-ri-nam-2024Thông báo số 360/TB-BGDĐT ngày 11/4/2024 của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh đi học tại Rumani năm 2024.
  - Số lượng: 20 học bổng đào tạo trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, 01 học bổng thực tập chuyên ngành
  - Thời hạn nhận hồ sơ: 05/5/2024

  Theo đó, Chính phủ Rumani cấp 20 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cùng 1 học bổng thực tập chuyên ngành và nghiên cứu.

  Chương trình đại học từ 3 đến 4 năm; Chương trình thạc sĩ học trong 2 năm; Chương trình tiến sĩ học từ 3 đến 4 năm, chưa bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Rumani; Chương trình thực tập sinh từ 3 đến 9 tháng.

  Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Rumani miễn học phí cho quá trình học tập, cung cấp chỗ ở miễn phí và ăn tại nhà ăn sinh viên với các chế độ tương tự như đối với sinh viên Rumani, hỗ trợ y tế và cấp một khoản tiền phụ cấp hằng tháng theo mức quy định của Chính phủ Rumani. Phía Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và một lượt về, lệ phí làm hộ chiếu, visa, phí đi đường và cấp bù sinh hoạt phí theo mức quy định hiện hành của Chính phủ Việt Nam đối với du học sinh diện Hiệp định tại Rumani.

  Ứng viên dự tuyển có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo; cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước.

  Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Rumani. Ứng viên đăng ký dự tuyển đi học thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập bằng tiếng Rumani cần có bằng đại học, thạc sĩ học tại Rumani bằng tiếng Rumani. Nếu chưa biết tiếng Rumani sẽ được bố trí học 1 năm dự bị trước khi vào học chuyên ngành.
  Vui lòng xem chi tiết file đính kèm!


© Bản quyền của Phòng đào tạo Sau đại học - Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM 2012