Thông tin cần biết

Ngày 03/06/2024

26 học viên cao học, nghiên cứu sinh nhận Quỹ Học bổng Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan

Lần thứ 04 kể từ năm 2021, Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan dành tặng nhiều suất học bổng thiết thực cho các nghiên cứu sinh (NCS) và học viên cao học (HVCH) xuất sắc của Trường Đại học Bách khoa.
Năm 2024, có 26 suất học bổng với tổng trị giá 330 triệu đồng được Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan trao cho 7 NCS (20 triệu đồng/suất) và 19 HVCH (10 triệu đồng/suất). Buổi lễ trao học bổng vừa diễn ra vào sáng nay 31/5/2024, tại Trường Đại học Bách khoa.

Hoc bong TG Dai loan 2024 2

Đến dự buổi lễ có ông Su Jiamn Yuan - Chủ tịch Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan tại Việt Nam; thầy Bùi Quang Thông, Trường THPT Lê Hồng Phong, Vũng Tàu. Đại diện Trường Đại học Bách khoa có PGS. TS. Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng và các NCS, HVCH nhận học bổng.

Bày tỏ vui mừng khi có dịp quay trở lại Trường Đại học Bách khoa và gặp gỡ các bạn NCS, HVCH xuất sắc, ông Su Jiamn Yuan chia sẻ rằng trên đà phát triển, Việt Nam rất chú trọng đầu tư về khoa học, công nghệ kỹ thuật cao. Theo ông đánh giá, Trường Đại học Bách khoa - định vị là cơ sở đào tạo, nghiên cứu về công nghệ kỹ thuật hàng đầu khu vực phía Nam và cả nước - đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước. Thông qua các suất học bổng dàng tặng học viên của Trường, Chủ tịch Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan tại Việt Nam bày bỏ mong muốn khích lệ, động viên các NCS, HVCH nỗ lực học tập, nghiên cứu, đóng góp vào nguồn nhân lực công nghệ kỹ thuật cao.

Hoc bong TG Dai loan 2024 1

Với tổng trị giá học bổng được trao lên đến 1,3 tỷ đồng từ năm 2021 đến nay, PGS. TS. Trần Thiên Phúc trân trọng thiện chí và sự quan tâm của Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan tại Việt Nam đối với Nhà trường và các học viên bậc Sau Đại học.
PGS. TS. Trần Thiên Phúc kỳ vọng rằng trong thời gian tới, Nhà trường và Hội Khuyến học nói riêng cũng như các đối tác từ Đài Loan nói chung sẽ tiếp tục thắt chặt và mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện, đặc biệt là khi Nhà trường tăng cường đào tạo về vi mạch và luôn xem các trường Đại học, doanh nghiệp tại Đài Loan là đối tác tiềm năng trong lĩnh vực này.

Hoc bong TG Dai loan 2024

Gửi lời chúc mừng đến các NCS và HVCH, PGS. TS. Trần Thiên Phúc đánh giá cao thành tích trong học tập, nghiên cứu của các bạn, mong rằng các học viên sẽ ngày càng trau dồi năng lực, đón nhận tâm ý của hội Khuyến học Thương gia Đài Loan tại Việt Nam để duy trì quan hệ tốt đẹp của đôi bên.

Thông tin cần biết

Ngày 03/06/2024