Ngày 16/08/2017

Hội thảo "Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội và thách thức với sự phát triển khoa học công nghệ"

Phòng ĐT SĐH xin thông báo đến các Anh/Chị học viên về buổi Hội thảo "Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội và thách thức với sự phát triển khoa học công nghệ".

Ban tổ chức hân hạnh đón tiếp Anh/Chị học viên  có quan tâm đến tham dự Hội thảo theo kế hoạch như sau:

Thời gian: 8h30, ngày 24/8/2017 (Thứ năm).

Địa điểm: Hội trường A4, Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM.

Thành phần Ban tổ chức:
- GS. TS Ngô Kiều Nhi - Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Bách khoa.
- GS. TS Phan Thị Tươi - Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. chúng ta sẽ đến với sự kết hợp giữa thế giới thực, thế giới ảo và thế giới sinh vật. Những công nghệ mới này sẽ gây ảnh hưởng to lớn đến mọi luật lệ, mọi nền kinh tế, mọi ngành công nghiệp, đồng thời cũng thách thức ý niệm của chúng ta về vai trò thực sự của con người.

Cách mạng công nghiệp lần 4 mang đến cơ hội, và cũng đầy thách thức với nhân loại.

Đến với Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức với sự phát triển khoa học công nghệ” do Chi hội nữ trí thức Trường Đại học Bách Khoa tổ chức, PGS. TS Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao Tp. HCM sẽ dự báo những tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến kinh tế xã hội của Việt Nam.

Ông Trần Quốc Hiệu, Giám đốc Kỹ thuật Công ty TNHH Giải pháp Kỹ thuật  Indefol sẽ trình bày về "lợi thế thị trường khi Start-Up khai triển sản phẩm từ nghiên cứu".

Với kinh nghiệm chủ trì 09 đề tài NCKH các cấp và hơn 100 công bố khoa học trong nước và quốc tế, GS. TS Võ Văn Hoàng, đến từ Phòng thí nghiệm Vật lý tính toán,  Khoa KHUD sẽ chia sẻ kinh nghiệm thu hút sinh viên, học viên tham gia NCKH.

PGS. TS Nguyễn Tấn Tiến, đại diện cho Bộ môn Cơ điện tử Khoa Cơ khí là chủ nhiệm một trong những nhóm nghiên cứu mạnh của Đại học Bách Khoa, đã chủ trì hơn 20 đề tài NCKH các cấp, sở hữu hơn 140 công bố khoa học trong nước và quốc tế sẽ chia sẻ với Hội thảo kinh nghiệm xây dựng nhóm NCKH sinh viên.

Ngày 16/08/2017

Thời gian: 8h30, ngày 24/8/2017 (Thứ năm).

Thành phần Ban tổ chức:
- GS. TS Ngô Kiều Nhi - Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Bách khoa.
- GS. TS Phan Thị Tươi - Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam.