Tuyển sinh Sau Đại Học - Đại học Bách Khoa Tp.HCM

Ngày 29/04/2017

Điều kiện dự thi thạc sĩ năm 2017


 
1. ĐIỀU KIỆN DỰ THI
 
1.1. Xét tuyển (chuyển tiếp sinh):

1.1.1. Đối tượng: Tốt nghiệp ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển.

- Người nước ngoài;

- Người tốt nghiệp đại học các chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV);

- Người tốt nghiệp đại học các chương trình đã được kiểm định ABET còn trong thời gian hiệu lực;

- Người tốt nghiệp chương trình kỹ sư/ cử nhân tài năng của ĐHQG; chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD&ĐT có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 trở lên (thang điểm 10); người tốt nghiệp đại học từ các chương trình đã được kiểm định AUN-QA còn trong thời gian hiệu lực có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 trở lên (thang điểm 10); người tốt nghiệp chính quy, văn bằng 2 chính quy loại giỏi có điểm trung bình tích lũy từ 8,0 trở lên (thang điểm 10). Thời gian ký quyết định công nhận tốt nghiệp tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển không quá 12 tháng.

(Chương trình đào tạo phải có luận văn, khóa luận hoặc đồ án tốt nghiệp với số tín chỉ từ 6 trở lên, có kết quả rèn luyện cuối khóa xếp từ loại khá trở lên; Trường hợp bảng điểm đại học theo hệ 4 phải có xác nhận điểm theo hệ 10 của cơ sở đào tạo).

Danh mục các chương trình đã được kiểm định ABET, AUN-QA theo phụ lục đính kèm

1.1.2. Đủ điều kiện về ngoại ngữ: được quy định tại mục 2 của thông báo này.

Nếu chưa đạt điều kiện ngoại ngữ như qui định phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh.

1.2. Thi tuyển:

1.2.1. Đối tượng:

- Các đối tượng không đáp ứng điều kiện xét tuyển quy định tại 1.1

- Có bằng tốt nghiệp đại học phù hợp với ngành đăng ký dự thi;

Qui định về yêu cầu chuyên môn dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2017 vui lòng tham khảo tại website: http://www.pgs.hcmut.edu.vn/tuyen-sinh/lop-chuyen-de/btkt

1.2.3. Điều kiện miễn thi môn Ngoại ngữ: được quy định tại mục 2 của thông báo này

Nếu không đủ điều kiện miễn thi Ngoại ngữ, thí sinh phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh

2. ĐIỀU KIỆN XÉT MIỄN THI MÔN NGOẠI NGỮ

2.1. Để được miễn thi ngoại ngữ, người dự thi phải có đủ yêu cầu trình độ môn ngoại ngữ theo qui chế. Cụ thể như sau:

  a. Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là 1 trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật.

  b. Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng, có bằng tốt nghiệp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được Bộ GD&ĐT hoặc ĐHQG-HCM công nhận;

  c. Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ nước ngoài (1 trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật)

  d. Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được quy định tối thiểu cấp độ B1 trong thời hạn 02 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ GD&ĐT hoặc ĐHQG-HCM cho phép hoặc công nhận. Các chứng chỉ được công nhận đạt chuẩn trình độ B1 như sau:

Tiếng Anh:

Cấp độ

(CEFR)

IELTS

TOEFL

TOEIC

Cambridge

Exam

BEC

BULATS

VNU-EPT

B1

4.5

450 PBT/ITP

133 CBT

45 iBT

450

Preliminary PET

Business Preliminary

40

201

Một số tiếng khác:

Cấp độ

(CEFR)

Tiếng Nga

Tiếng Pháp

Tiếng Đức

Tiếng Trung

Tiếng Nhật

B1

TRKI 1

DELF B1

TCF niveau B1

B1

ZD

HSK cấp độ 3

JLPT N3

Các cơ sở đào tạo trong nước cấp chứng chỉ/ chứng nhận tiếng Anh được công nhận: Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội; Trường Đại học Hà Nội; Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng; Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế; Đại học Sư phạm Tp. HCM; Trung tâm SEAMEO RETRAC; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Đại học Thái Nguyên; Trường Đại học Vinh; Trường Đại học Cần Thơ.

  e. Có giấy chứng nhận điểm ngoại ngữ từ 50 điểm trở lên trong kỳ tuyển sinh SĐH do ĐHQG-HCM tổ chức còn hiệu lực 02 năm kể từ ngày tuyển sinh môn ngoại ngữ đến ngày nộp hồ sơ.

2.2. Người dự tuyển chưa có các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ như qui định phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh.



 Tuyển sinh Sau Đại Học - Đại học Bách Khoa Tp.HCM

Ngày 29/04/2017

Điều kiện dự thi thạc sĩ năm 2017


 
1. ĐIỀU KIỆN DỰ THI
 
1.1. Xét tuyển (chuyển tiếp sinh):

1.1.1. Đối tượng: Tốt nghiệp ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển.

- Người nước ngoài;

- Người tốt nghiệp đại học các chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV);

- Người tốt nghiệp đại học các chương trình đã được kiểm định ABET còn trong thời gian hiệu lực;

- Người tốt nghiệp chương trình kỹ sư/ cử nhân tài năng của ĐHQG; chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD&ĐT có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 trở lên (thang điểm 10); người tốt nghiệp đại học từ các chương trình đã được kiểm định AUN-QA còn trong thời gian hiệu lực có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 trở lên (thang điểm 10); người tốt nghiệp chính quy, văn bằng 2 chính quy loại giỏi có điểm trung bình tích lũy từ 8,0 trở lên (thang điểm 10). Thời gian ký quyết định công nhận tốt nghiệp tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển không quá 12 tháng.

(Chương trình đào tạo phải có luận văn, khóa luận hoặc đồ án tốt nghiệp với số tín chỉ từ 6 trở lên, có kết quả rèn luyện cuối khóa xếp từ loại khá trở lên; Trường hợp bảng điểm đại học theo hệ 4 phải có xác nhận điểm theo hệ 10 của cơ sở đào tạo).

Danh mục các chương trình đã được kiểm định ABET, AUN-QA theo phụ lục đính kèm

1.1.2. Đủ điều kiện về ngoại ngữ: được quy định tại mục 2 của thông báo này.

Nếu chưa đạt điều kiện ngoại ngữ như qui định phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh.

1.2. Thi tuyển:

1.2.1. Đối tượng:

- Các đối tượng không đáp ứng điều kiện xét tuyển quy định tại 1.1

- Có bằng tốt nghiệp đại học phù hợp với ngành đăng ký dự thi;

Qui định về yêu cầu chuyên môn dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2017 vui lòng tham khảo tại website: http://www.pgs.hcmut.edu.vn/tuyen-sinh/lop-chuyen-de/btkt

1.2.3. Điều kiện miễn thi môn Ngoại ngữ: được quy định tại mục 2 của thông báo này

Nếu không đủ điều kiện miễn thi Ngoại ngữ, thí sinh phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh

2. ĐIỀU KIỆN XÉT MIỄN THI MÔN NGOẠI NGỮ

2.1. Để được miễn thi ngoại ngữ, người dự thi phải có đủ yêu cầu trình độ môn ngoại ngữ theo qui chế. Cụ thể như sau:

  a. Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là 1 trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật.

  b. Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng, có bằng tốt nghiệp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được Bộ GD&ĐT hoặc ĐHQG-HCM công nhận;

  c. Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ nước ngoài (1 trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật)

  d. Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được quy định tối thiểu cấp độ B1 trong thời hạn 02 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ GD&ĐT hoặc ĐHQG-HCM cho phép hoặc công nhận. Các chứng chỉ được công nhận đạt chuẩn trình độ B1 như sau:

Tiếng Anh:

Cấp độ

(CEFR)

IELTS

TOEFL

TOEIC

Cambridge

Exam

BEC

BULATS

VNU-EPT

B1

4.5

450 PBT/ITP

133 CBT

45 iBT

450

Preliminary PET

Business Preliminary

40

201

Một số tiếng khác:

Cấp độ

(CEFR)

Tiếng Nga

Tiếng Pháp

Tiếng Đức

Tiếng Trung

Tiếng Nhật

B1

TRKI 1

DELF B1

TCF niveau B1

B1

ZD

HSK cấp độ 3

JLPT N3

Các cơ sở đào tạo trong nước cấp chứng chỉ/ chứng nhận tiếng Anh được công nhận: Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội; Trường Đại học Hà Nội; Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng; Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế; Đại học Sư phạm Tp. HCM; Trung tâm SEAMEO RETRAC; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Đại học Thái Nguyên; Trường Đại học Vinh; Trường Đại học Cần Thơ.

  e. Có giấy chứng nhận điểm ngoại ngữ từ 50 điểm trở lên trong kỳ tuyển sinh SĐH do ĐHQG-HCM tổ chức còn hiệu lực 02 năm kể từ ngày tuyển sinh môn ngoại ngữ đến ngày nộp hồ sơ.

2.2. Người dự tuyển chưa có các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ như qui định phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh.



© Bản quyền của Phòng đào tạo Sau đại học - Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM 2012