Tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc Sĩ

Xét tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2016 (đợt 1 - bổ sung)

Trường Đại học Bách Khoa thông báo kế hoạch và điều kiện xét tuyển  đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2016 (đợt 1 - bổ sung) như sau:

1. Đối tượng:

-   Người tốt nghiệp đại học các chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV);

-   Người tốt nghiệp chương trình kỹ sư/ cử nhân tài năng của ĐHQG; chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD&ĐT có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 trở lên (thang điểm 10); người tốt nghiệp chính quy, văn bằng 2 chính quy loại giỏi có điểm trung bình tích lũy từ 8,0 trở lên (thang điểm 10) và thời gian ký quyết định công nhận tốt nghiệp tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển không quá 12 tháng.

(Chương trình đào tạo phải có luận văn, khóa luận hoặc đồ án tốt nghiệp với số tín chỉ từ 6 trở lên, có kết quả rèn luyện cuối khóa xếp từ loại khá trở lên; Không xét các trường hợp liên thông, hoàn thiện chính qui. Trường hợp bảng điểm đại học theo hệ 4 phải có xác nhận điểm theo hệ 10 của cơ sở đào tạo).

2. Tiêu chuẩn được xem xét tuyển chọn:

-   Tốt nghiệp ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển,

-   Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được quy định tối thiểu cấp độ B1 trong thời hạn 02 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ GD&ĐT hoặc ĐHQG-HCM cho phép hoặc công nhận. Các chứng chỉ được công nhận đạt chuẩn trình độ B1 như sau:

Tiếng Anh:

ZD

HSK cấp độ 3

JLPT N3

-   Trường hợp không có chứng chỉ ngoại ngữ như qui định phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học được tổ chức vào ngày 14, 15/5/2016 .

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm (02 bộ: 01 bộ gốc, 01 bộ photo)

-   Đăng ký xét tuyển online tại Cổng Thông tin đào tạo SĐH của Trường: https://www.pgs.hcmut.edu.vn từ ngày 11/4/2016;

-   Sau khi đăng ký xét tuyển online, ứng viên nộp 02 bộ hồ sơ (01 bộ chính và 01 bộ photo) tại Phòng Đào tạo SĐH (Phòng 115 nhà B3) từ 11 → 20/4/2016 với các giấy tờ cụ thể sau:

+          Bản đăng ký xét tuyển chuyển tiếp sinh, lý lịch khoa học đã có xác nhận (in từ hệ thống đăng ký xét tuyển online);

+          Bản sao giấy chứng nhận/ bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm có công chứng;

+          Bằng cấp hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ theo quy định;

+          Các giấy chứng nhận thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học (nếu có);

+          Giấy chứng nhận sức khỏe (phòng khám quận, huyện trở lên có thời hạn trong 6 tháng);

+          Bốn ảnh 3 x 4.

-   Hội đồng tuyển sinh sẽ thông báo danh sách ứng viên đủ điều kiện tham dự Hội đồng phỏng vấn xét tuyển vào cuối tháng 4/2016.

5. Lệ phí:

-   Lệ phí hồ sơ: 60.000đ

-   Lệ phí xét tuyển: 200.000đ

Trường Đại học Bách Khoa thông báo kế hoạch và điều kiện xét tuyển Chuyển tiếp sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2016 (đợt 1) như sau:

Tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc Sĩ

Xét tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2016 (đợt 1 - bổ sung)

1. Đối tượng:

2. Tiêu chuẩn được xem xét tuyển chọn:

-   Tốt nghiệp ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển,

ZD

HSK cấp độ 3

JLPT N3

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm (02 bộ: 01 bộ gốc, 01 bộ photo)

+          Bằng cấp hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ theo quy định;

+          Bốn ảnh 3 x 4.

5. Lệ phí:

-   Lệ phí hồ sơ: 60.000đ