Ngày 04/04/2016

Thông báo về việc tổ chức lớp chuyên đề "Ứng dụng R trong phân tích dữ liệu thực nghiệm"

Nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng nghiên cứu khoa học của NCS và HVCH và căn cứ kế hoạch nhiệm vụ công tác đào tạo SĐH năm học 2015-2016, nay Phòng Đào tạo SĐH tổ chức lớp chuyên đề SĐH “Ứng dụng R trong phân tích dữ liệu thực nghiệm”  được thiết kế dành riêng cho Nghiên cứu sinh VÀ Học viên cao học  thuộc Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP. HCM theo kế hoạch như sau:

1. Tên chuyên đề: “Ứng dụng R trong phân tích dữ liệu thực nghiệm”

2. Tiêu chí: cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết về phân tích dữ liệu nhằm hỗ trợ NCS, học viên công bố quốc tế. Các bộ dữ liệu được sử dụng liên quan đến 4 lĩnh vực chính:

- Địa thống kê.

- Khoa học môi trường và tài nguyên.

- Khoa học thực phẩm và sự sống.

- Xây dựng.

3. Nội dung khóa học:

- Thao tác với dữ liệu, lặp lại kết quả phân tích, và viết báo cáo trong môi trường R (RConsole, RCommander, RStudio, RMarkdown).

- Phương pháp phân tích thống kê cơ bản : χ2, t-test, phân tích phương sai và hồi quy.

- Phương pháp thống kê đa chiều: PCA, CA, MCA, MFA.

- Phân nhóm dữ liệu: k-means, HCA.

4. Thành phần Ban giảng viên gồm:

- PGS.TS  Sébastien Lê,  Viện Agro Campus, CH Pháp.

- TS. Lê Minh Tâm, Viện Agro Campus, CH Pháp.

- TS. Nguyễn Văn Minh Mẫn, Khoa MT&TN, trường ĐHBK.

- PGS. TS Nguyễn Hoàng Dũng, Khoa Kỹ thuật Hóa học, trường ĐHBK.

- PGS. TS Nguyễn Thống, Khoa Kỹ thuật Xây dựng , trường ĐHBK.

- TS Tạ Quốc Dũng, Khoa KT Địa chất và Dầu khí, trường ĐHBK.

5. Đối tượng tham dự: NCS Đề án 911 (bắt buộc), NCS của trường, học viên cao học, giảng viên trường ĐHBK.

6. Địa điểm tổ chức: tại Trường Đại học Bách Khoa.

7. Thời gian tổ chức: từ 11 – 24/4/2016 từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sáng từ 8g00 - 11g30, chiều từ 13g30 - 17g00.

Khai giảng: 14g00 ngày 11/4/2016 (thứ Hai) tại Phòng học số DLS, nhà A4, Trường ĐHBK.

8. Quy mô: 60 học viên.

9. Đăng ký: trước 16g00 ngày 07/4/2016 (gặp cô Trang). Ưu tiên cho người đăng ký trước.

10. Kinh phí: 500.000 đồng/người. Kinh phí này dùng để phục vụ chi phí tài liệu, nước uống, trà bánh giữa buổi.

Ngày 04/04/2016

1. Tên chuyên đề: “Ứng dụng R trong phân tích dữ liệu thực nghiệm”

- Địa thống kê.

- Khoa học môi trường và tài nguyên.

- Khoa học thực phẩm và sự sống.

- Xây dựng.

3. Nội dung khóa học:

- Phương pháp thống kê đa chiều: PCA, CA, MCA, MFA.

- Phân nhóm dữ liệu: k-means, HCA.

4. Thành phần Ban giảng viên gồm:

- PGS.TS  Sébastien Lê,  Viện Agro Campus, CH Pháp.

- TS. Lê Minh Tâm, Viện Agro Campus, CH Pháp.

- TS. Nguyễn Văn Minh Mẫn, Khoa MT&TN, trường ĐHBK.

- PGS. TS Nguyễn Hoàng Dũng, Khoa Kỹ thuật Hóa học, trường ĐHBK.

- PGS. TS Nguyễn Thống, Khoa Kỹ thuật Xây dựng , trường ĐHBK.

- TS Tạ Quốc Dũng, Khoa KT Địa chất và Dầu khí, trường ĐHBK.

6. Địa điểm tổ chức: tại Trường Đại học Bách Khoa.

8. Quy mô: 60 học viên.